SHB đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước & kỷ niệm 20 năm thành lập

 Ngày 03/11/2013 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng tập thể Ngân hàng SHB. Cũng tại Lễ Kỷ niệm, 2 lãnh đạo cao cấp của SHB là Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.


Tại Lễ Kỷ niệm và Đón nhận Huân chương Lao động, SHB vinh dự được đón tiếp Uỷ viên BCT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Uỷ viên BCT - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú và các vị Lãnh đạo cấp cao khác của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; lãnh đaọ các tỉnh, thành phố, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước trung ương và địa phương cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đối tác, khách hàng, cổ đông, CBNV SHB và các công ty thành viên.

 


Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển đại diện SHB nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Nhà nước

 

Chủ tịch HĐQT SHB - Đỗ Quang Hiển và TGĐ SHB- Nguyễn Văn Lê nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Hạng Ba

 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái) được thành lập vào ngày 13/11/1993 tại huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ với tổng vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng và tổng tài sản vài tỷ đồng. Trong 20 năm hoạt động, SHB đã có nhiều bước đi mang tính đột phá và gặt hái những thành công quan trọng: Năm 2006, Ngân hàng đã thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động từ Ngân hàng TMCP nông thôn sang Ngân hàng TMCP đô thị.  Năm 2007 SHB ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Công nghiệp Cao su và Tập đoàn Than – Khoáng sản; năm 2008 chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội; năm 2009 niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tập trung HNX; năm 2010 hoàn thành Dự án Corebanking hiện đại; năm 2012 khai trương Chi nhánh tại Campuchia và Lào (2012)…


Đặc biệt, năm 2012 SHB nhận sáp nhập thành công Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB), tạo bước nhảy vọt về quy mô hoạt động. Chỉ một năm sau sáp nhập, SHB đã biến nhiều lợi thế tại thời điểm sáp nhập thành hiện thực. Quy mô vốn lớn đã giúp Ngân hàng đủ nguồn lực tài trợ một loạt dự án trọng điểm quốc gia. Mạng lưới kinh doanh rộng cùng nhân sự chuyên nghiệp đã đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Các Chi nhánh, đơn vị kinh doanh của HBB (cũ) đã ổn định nhân sự, kinh doanh có lãi, tỷ lệ nợ xấu giảm. Hệ thống corebanking của HBB được tích hợp an toàn, đồng bộ vào hệ thống corebanking của SHB là một trong những thành công lớn sau sáp nhập. Ngay sau sáp nhập, SHB đã tích cực xử lý nợ xấu, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm sau nhận sáp nhập. Tính đến 30/9/2013, nợ xấu của SHB giảm xuống còn 7.75%  trên tổng dư nợ.  Bằng các giải pháp xử lý nợ xấu quyết liệt đến cuối năm 2013, nợ xấu của SHB sẽ giảm xuống dưới 5%.

 
Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, SHB đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc, vươn lên trở thành một trong 6 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản 117.000 tỷ đồng, vốn điều lệ gần 9.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động đạt 104.387 tỷ đồng, dư nợ đạt 65.487 tỷ đồng, hơn 2 triệu khách hàng tổ chức và cá nhân, gần 5.000 cán bộ, nhân viên và mạng lưới 356 Chi nhánh, Phòng giao dịch trải dài trên cả nước và mở rộng sang cả hai nước láng giềng là Campuchia, Lào (tính đến 30/9/2013). SHB là ngân hàng thứ 3 niêm yết trên TTCK Hà Nội với gần 45.000 cổ đông, nhà đầu tư đã thể hiện tính minh bạch, công khai trong hoạt động. Trong nhiều năm liên tiếp SHB được Ngân hàng Nhà nước xếp loại A, thuộc nhóm I hoạt động an toàn, hiệu quả, tăng trưởng bền vững.


Biểu dương những thành tích SHB đạt được trong 20 năm phát triển, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo SHB cần phát huy những thành quả đạt được, đề ra chiến lược phát triển phù hợp với chủ trương của Chính phủ, xây dựng hệ thống văn minh, hiện đại, đảm bảo lợi ích của khách hàng, cổ đông, đất nước.
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá: “HĐQT, Ban điều hành SHB đã xây dựng được chiến lược phát triển phù hợp với những biện pháp tổ chức điều hành hoạt động linh hoạt, hiệu quả trong từng giai đoạn để thực hiện được mục tiêu chiến lược đặt ra. Trong 5 năm trở lại đây, SHB luôn là một trong những Ngân hàng được xếp nhóm các ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả, được Ngân hàng Nhà nước giao tỷ lệ tăng trưởng tín dụng ở mức cao nhất. SHB luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, Ngân hàng Nhà nước với các tỷ lệ đảm bảo an toàn vốn, các giới hạn đảm bảo an toàn trong tổ chức tín dụng, SHB cũng là một trong những ngân hàng có tập thể đoàn kết, kỷ luật với đội ngũ lãnh đạo năng động, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đã xây dựng cho mình một thương hiệu mang phong cách chuyên nghiệp”.


Nói về việc nhận sáp nhập Ngân hàng HBB năm 2012, ông Tú nhấn mạnh: “Ngân hàng Nhà nước ghi nhận những đóng góp tích cực của SHB đối với sự phát triển của ngành Ngân hàng nói chung cũng như đánh giá cao sự nhanh nhậy, nắm bắt cơ hội mở rộng và phát triển cả về quy mô hoạt động và năng lực tài chính và bộ máy. Trong 20 năm qua, có thể đánh giá đấy là bước chuyển mình lớn thứ 2 sau sự  kiện chuyển đổi mô hình năm 2006 của SHB để nâng tầm Ngân hàng ở một quy mô và mức độ cao hơn thông qua việc nhận sáp nhập”.


Đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, SHB vào Top 5 Ngân hàng cổ phần cung cấp sản phẩm dịch vụ cho DN quy mô lớn này. Ông Đinh Văn Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đánh giá: “SHB có hệ thống khách hàng rộng khắp trong cả nước, các Chi nhánh trải khắp các tỉnh thành với phong cách quản lý tiên tiến, chuyên nghiệp, đẳng cấp đảm bảo thanh toán chính xác, nhanh gọn, hiệu quả. SHB có nhiều tiềm năng trong việc tham gia thu xếp tài chính cho các dự án của Công ty, đặc biệt là dự án nâng cấp Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. SHB đã trở thành đối tác chiến lược, tin cậy, có sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Công ty”.


Với những thành công đạt được sau hai thập kỷ xây dựng và phát triển, Ngân hàng SHB đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý trong và ngoài nước. Và ngày hôm nay, tập thể Ngân hàng SHB đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Hai lãnh đạo cao cấp nhất của Ngân hàng là Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển cũng vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.


Định hướng phát triển SHB trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT SHB ông Đỗ Quang Hiển nói: “Tiếp nối truyền thống văn hóa 20 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới HĐQT, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV SHB sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo, phấn đấu đưa SHB lên một tầm cao mới, hoạt động an toàn bền vững theo các chuẩn mực quốc tế, tuân theo các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước nhằm đưa đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đa dạng, tiện ích, tiện lợi, đáp ứng sự tin yêu của các quý khách hàng, đối tác, lợi ích của các cổ đông”.
Những thành công tạo dựng được 20 năm qua là nền tảng ban đầu, tạo đà cho sự phát triển của SHB trong tương lai. SHB định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại hàng đầu Việt Nam vào năm 2015, về dài hạn, SHB hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn tài chính đa năng trên nền tảng tài chính quy mô lớn, nhân sự chuyên nghiệp kết hợp với các công ty con, công ty liên kết cung cấp các sản phẩm tài chính trọn cho khách hàng.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Cán bộ nhân viên SHB đón tiếp UVBCT Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Sinh Hùng

 Chủ tịch HĐQT SHB - Đỗ Quang Hiển đón tiếp UVBCT Phó Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc

Đại biểu và khách mời làm lễ chào cờ trang nghiêm, trọng thể

 UVBCT Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Sinh Hùng gắn Huân chương Lao động Hạng Nhì lên cờ truyền thống của SHB

 Chủ tịch HĐQT SHB - Đỗ Quang Hiển đại diện SHB nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Nhà nước

 UVBCT Phó Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

 UVBCT Phó Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc trao cờ Thi đua cho SHB

 

05 tập thể và 04 cá nhân nhận bằng khen của Chính phủ

Các cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Thống đốc NHNN VN

 

 

Số lượt đọc:6306  - Cập nhật lần cuối: 05/11/2013 02:36:33
Các tin khác  
NGÂN HÀNG ĐIỆN TỬ
DỊCH VỤ
LIÊN KẾT NHANH